ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

หนึ่งสัปดาห์กับ Zonbu

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :218รอง

หลังจาก เมื่อ ของฉัน ฉันได้รับการติดต่อจากตัวแทนประชาสัมพันธ์ที่ทำงานให้กับ บริษัท

เขาทำให้ฉันติดต่อกับ Gregoire Gentil CEO ของ Zonbu และฉันได้พบกับ Gentil เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมกระตุ้นให้ ในหัวข้อของแฟลชไดรฟ์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้รับระบบผู้ยืม Gentil สัญญากับฉันและฉันได้ใช้มันตั้งแต่ (มีขนาดเล็กพอที่จะจัดส่งใน มาตรฐาน)

ในวันพุธฉันอ่านบทความโดย Walt Mossberg ของ The Wall Street Journal ชื่อของชิ้นส่วนนี้สื่อถึงหัวเรื่องเช่นเดียวกับ Mossberg's บทสรุป: " " ฉันคิดว่าทำให้วันนี้เป็นวันที่ดีในการโพสต์ความประทับใจเริ่มต้นของระบบ Zonbu

พีซี Zonbu
พีซี Zonbu Zonbu

Mossberg ทดสอบแล็ปท็อป Dell ที่ได้รับการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าด้วยการเผยแพร่ Ubuntu ของระบบปฏิบัติการ Linux เขามีปัญหากับอุปกรณ์และการเล่นมัลติมีเดียที่ Dell น่าจะได้รับก่อนที่จะทำการจัดส่งระบบ ในที่สุดเขาก็แนะนำว่าผู้ใช้ "หลักไม่ใช่ด้านเทคนิค" ควรหลีกเลี่ยง Linux

ในสัปดาห์แรกของฉันกับเครื่อง Zonbu ฉันเห็นปัญหาเดียวกันสองสามข้อ เห็นได้ชัดว่า iPod ใหม่ของฉันใช้ระบบไฟล์ที่ Banshee ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเพลงโอเพ่นซอร์ส Zonbu ที่มาพร้อมกับระบบนั้นไม่เข้าใจ ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถทำอะไรได้มากกับ iPod บน Zonbu

ฉันยังพบวิดีโอบางอย่างที่ไม่สามารถเล่นบนระบบและวิดีโอความละเอียดสูง (720p หรือใหญ่กว่า) จาก ของ Apple ไม่เล่นได้อย่างน่าพอใจเนื่องจากตัวประมวลผล Via ใน Zonbu นั้นไม่เร็วพอ (นอกจากนี้ไซต์ Apple ยังแสดงลิงก์ที่คลิกได้ในรูปแบบของภาพยนตร์ QuickTime ที่ฝังตัวเล็ก ๆ ซึ่งทำให้เบราว์เซอร์ Firefox สับสนตามที่กำหนดโดย Zonbu ฉันสงสัยว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขอย่างง่ายดาย)

ตอนนี้ผู้ใช้ "กระแสหลัก" จะพบปัญหาเหล่านี้เหมือนที่ฉันทำ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Zonbu นั้นมีไว้สำหรับผู้ใช้ Linux ที่มีประสบการณ์เท่านั้น ฉันคิดว่ามันขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณตั้งใจจะใช้ระบบ Gentil บอกฉันว่า Zonbu เห็นความสนใจจากผู้ที่ต้องการระบบที่เรียบง่ายสำหรับงานสำนักงานพื้นฐาน - การท่องเว็บอีเมลการประมวลผลคำและอื่น ๆ เขากล่าวว่าสำหรับหลาย ๆ คน Zonbu เป็นระบบที่สองที่สำรองข้อมูลพีซีหรือ Windows

ในความเป็นจริงนั่นคือวิธีที่ Gentil ทำงานในสำนักงานของเขาเมื่อเราพบกัน: เขามีแล็ปท็อป Windows พร้อมกับ Zonbu (เขาใช้สภาพแวดล้อม Zonbu ในโปรแกรมจำลองเสมือนบนแล็ปท็อปของเขาซึ่งเป็นตัวเลือกที่พวกเราที่เหลือไม่มี)

ฉันมีแท็บเล็ตพีซีอยู่ที่สำนักงานซึ่งฉันใช้งานร่วมกับ MacBook Pro เป็นประจำทุกวันดังนั้นฉันจึงเพิ่ม Zonbu ลงในส่วนผสมแล้วเชื่อมต่อกับ LCD ที่บางครั้งฉันใช้เป็นจอแสดงผลที่สองสำหรับ Mac หรือ PC

เริ่มต้นใช้งาน
สิ่งแรกที่ทำให้ฉันหลงเมื่อฉันเปิด Zonbu คือเกือบจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกเหนือจากการเปิดไฟ LED และเสียงหึ่งสั้น ๆ ที่ฉันยังไม่ได้แปลเป็นภาษาท้องถิ่นไม่มีเสียงรบกวน ระบบเงียบเป็นหลัก ที่จริงแล้วค่อนข้างดีสำหรับระบบเดสก์ท็อป

สิ่งแรกที่ Zonbu ทำคือขอให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ Zonbu ให้ข้อมูลการเข้าสู่ระบบแก่ฉันเพื่อให้ง่าย

ฉันต้องเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอเริ่มต้นเพื่อให้ตรงกับความละเอียดทางกายภาพของ LCD ที่ฉันใช้ ระบบควรทำสิ่งนั้นโดยอัตโนมัติ แต่มันง่ายพอที่จะเข้าใจ และแม้ว่าฉันจะไม่ได้เปลี่ยนมันระบบจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์

และนั่นคือจุดสิ้นสุดของกระบวนการตั้งค่า ระบบ Zonbu จัดส่งมาพร้อมกับ เพื่อดำเนินงานทั่วไปทั้งหมด มันไม่ได้ทั้งหมดลื่นหรือมีความสามารถเท่าแอพพลิเคชั่นทางการค้าที่ดีที่สุด แต่นี่เป็นหนึ่งในกรณีที่คุณได้รับมากกว่าที่คุณจ่าย

แม้ว่าซอฟต์แวร์จะเป็น "ฟรี" แต่ฮาร์ดแวร์ก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ดังที่ฉันได้อธิบายไว้ในโพสต์บล็อกแรกนั้น Zonbu ยังคงอธิบายการกำหนดราคาระบบเป็น "จาก $ 99" แต่คุณไม่สามารถรับอะไรได้ในราคา $ 99 การจ่ายเงินล่วงหน้าขั้นต่ำคือ $ 249 ซึ่งทำให้คุณได้รับฮาร์ดแวร์และบริการออนไลน์ฟรีที่จำเป็นสำหรับการทำงานของเครื่อง อย่างไรก็ตามบริการฟรีมาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บออนไลน์เพียง 2GB

สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมคุณจ่าย ... อย่างน้อย $ 12.95 ต่อเดือน เพื่อให้ได้ราคา $ 99 เล็กน้อยคุณต้องจ่ายอย่างน้อย $ 370.95 ล่วงหน้า

นี่ไม่ใช่ข้อตกลงที่ไม่ดีถ้ามันเป็นสิ่งที่คุณต้องการ แต่ฉันก็ยังคิดว่า Zonbu ต้องการนำราคาลงมาให้ตรงกับลักษณะของฮาร์ดแวร์ต่ำ ลูกค้าย่อมเปรียบเทียบ Zonbu กับพีซีราคาถูกและการเปรียบเทียบจะไม่ดูดีเว้นแต่ลูกค้าจะซาบซึ้งคุณค่าของซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ Zonbu มอบให้ (ภายใต้สถานการณ์นี้คำว่า "ซอฟต์แวร์เสรี" นั้นค่อนข้างโชคร้ายเมื่อทำการถอดความ ไม่มีโปรแกรมดังกล่าวเป็นโปรแกรมฟรี)

ฉันจะใช้เครื่องนี้ต่อไปอีกสักครู่และดูว่ามีที่ว่างสำหรับมันในชีวิตคอมพิวเตอร์ของฉันหรือว่ามันเหมาะสำหรับคนอื่นที่ฉันรู้จัก ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะเป็น - แต่ที่นี่ฉันคิดว่าปัญหาคือว่าเพื่อนของฉันและฉัน ไม่ได้ เป็นผู้ใช้ "หลัก" นั่นคือตลาดที่ Zonbu เหมาะสมที่สุด - อย่างน้อยเมื่อราคาการกำหนดตำแหน่งและความสามารถของระบบนี้สอดคล้องกับความคาดหวังหลัก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:12