ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

เดสก์ท็อปของอูบุนตูยังไม่พร้อมสำหรับการใช้งานง่าย

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :149รอง

ชัดเจนมาก: ไม่มีใคร แต่ Apple ได้รับความรักบนเดสก์ท็อปเป็นอย่างมาก จากคอลัมน์เทคโนโลยีผู้บริโภคที่มีอิทธิพลของ Walt Mossberg ใน Wall Street Journal ไม่ใช่ Windows ไม่ใช่ Linux ไม่มีอะไรยกเว้น OS X

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้ชมของเขา ("คอลัมน์นี้เขียนขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิตอล") ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาชอบ Mac หรือเทคโนโลยี Apple อื่น ๆ เพียงเพื่ออะไรก็ตาม

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ไม่น่าแปลกใจเลยที่ ในบทความล่าสุด

คำตัดสินของฉัน: แม้จะอยู่ในรูปแบบที่ค่อนข้างเรียบเนียนของ Linux แต่ Linux ก็ยังหยาบเกินไปสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ ในขณะที่อูบุนตูมีลักษณะเหมือน Windows หรือ Mac OS X แต่เต็มไปด้วยความยุ่งยากเล็กน้อยและความยุ่งยากที่จะทำให้คนส่วนใหญ่ที่ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ของพวกเขาไม่ได้ดูแลรักษาหรือปรับแต่งพวกเขาอย่างรวดเร็ว

ก่อนที่แฟน ๆ ทุกคนที่คลั่งไคล้การโจมตีของ Linux จะสรุปว่าให้ฉันทราบว่าแม้แต่คนที่สร้างและขาย Ubuntu ก็เห็นด้วย Mark Shuttleworth ผู้ก่อตั้งโครงการอูบุนตูในแอฟริกาใต้บอกกับฉันในสัปดาห์นี้ว่า "มันสมเหตุสมผลที่จะบอกว่านี่ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดมวลชน" และเว็บไซต์ของ Dell สำหรับคอมพิวเตอร์ Ubuntu เตือนว่าเครื่องเหล่านี้มีไว้สำหรับ "สำหรับผู้ใช้ขั้นสูงและผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี"

แน่นอนมันเป็น ในวันนี้ นั่นไม่จำเป็นต้องหมายความว่ามันจะยังคงเป็น "หยาบ" ในวันพรุ่งนี้ ฉันได้พูดคุยกับ Mark ก่อนหน้าเกี่ยวกับ และฉันเชื่อมั่นว่าเขามีความคิดที่จะทำให้เดสก์ท็อป Linux เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่กว้างขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ชุมชน มีแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนั้น

นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา

ฉันคิดว่า Mossberg ใช้นิ้วสัมผัสกับปัญหาที่เกิดขึ้นจริงกับเดสก์ท็อป Linux โดยทั่วไปและซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนเป็นจำนวนมากโดยทั่วไป:

โอเพ่นซอร์สเป็นดาบสองคม แม้ว่าจะมีนักพัฒนาสมาร์ทมาจากหลายแห่งแต่ทว่าไม่มีใครรับผิดชอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในที่สุดและนักพัฒนาโอเพนซอร์ซมักมีความรู้สึกไม่สมบูรณ์ว่าคนทั่วไปใช้ซอฟต์แวร์อย่างไร

เป็นจุดหลังที่ฉันคิดว่ามีบุญ เพียงกล่าวว่า "คัน" ของผู้พัฒนาไม่จำเป็นต้องเป็นคันเดียวกับที่ผู้ใช้ทั่วไปมี นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงมีความสำคัญที่จะต้องมีหน่วยงานเชิงพาณิชย์ที่เกี่ยวข้องกับโอเพ่นซอร์ส: พวกเขาสามารถที่จะ "ขีดข่วน" ซึ่งทำให้เกิดกลุ่มผู้ใช้ซอฟต์แวร์ที่กว้างขึ้น นี่คือเหตุผลที่ตัวอย่างเช่นเดสก์ท็อป Linux ของ Novell ดีกว่าที่ฉันจะพัฒนาด้วยตัวเอง

มันเร็วเกินไปที่จะส่งเสียงเชียร์หรือโห่ร้องบนเดสก์ท็อป Linux ของ Ubuntu (หรือใคร ๆ ) นอกจากนี้ยังไม่น่าเป็นห่วงหากตลาดหลักไม่สามารถเลือกได้เนื่องจากการต่อสู้ที่แท้จริงนั้นมีไว้สำหรับโลกส่วนใหญ่ที่ยังไม่ได้รับการพิจารณาเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานเดสก์ท็อป โลกส่วนใหญ่จะได้ เพราะ Jonathan Schwartz ชื่นชอบการพูด

ขั้นตอนต่อไปที่จะเกิดขึ้นหลังโทรศัพท์นั้นขึ้นอยู่กับคุณเป็นส่วนใหญ่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:296