ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

หุ้น Google ตอกย้ำความท้าทายของรัฐบาล

2019-08-29 แผนผังเว็บไซต์ :37รอง

หลังจากปีนขึ้นไปหนึ่งปีครึ่งหุ้น Google ร่วงลง 8.5% ในวันศุกร์สู่ระดับ 399.46 ดอลลาร์ต่อหุ้น มันเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ บริษัท และปริมาณการซื้อขายสูงสุด - มากกว่า 41 ล้านการค้า - ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2004 เมื่อยักษ์ใหญ่การค้นหาเปิดเผยสู่สาธารณะ

แม้ว่าการเคลื่อนไหวมาท่ามกลางการลดลงของตลาดในวงกว้าง แต่การลดลงของส่วนแบ่งของ Google อาจเกี่ยวข้องกับข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Google กำลังท้าทายคำขอกระทรวงยุติธรรมสหรัฐสำหรับข้อมูลการค้นหาเว็บ ในขณะที่ Yahoo, AOL และ MSN ได้ปฏิบัติตามหมายศาลเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการค้นหาเว็บแบบสุ่มและการจัดทำดัชนีเว็บไซต์ Google กล่าวว่า "ไม่"

ในรายงานการวิจัยเรื่อง: "ความสับสนจากปัญหา DOJ สร้างโอกาสในการซื้อให้กับ Google" WR Hambrecht แนะนำให้นักลงทุนใช้ประโยชน์จากการลดลงของการซื้อหุ้น

"เราเชื่อว่าตลาดจะตอบสนองเชิงลบต่อข่าวนี้ทำให้ราคาหุ้นของ Google ลดลง" โน้ตกล่าว "ในที่สุดเราเชื่อว่าตำแหน่งความเป็นผู้นำของ Google ต่อต้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบในขณะที่คู่แข่งของพวกเขาเชื่อมั่นต่อแรงกดดันจากรัฐบาลจะเป็นลางดีกับฐานผู้ใช้ดังนั้นเราเชื่อว่า บริษัท จะไม่ประสบกับการลดลงของปริมาณการใช้ข้อมูล ตามแผน "

รัฐบาลพยายามที่จะรื้อฟื้นพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กออนไลน์ปี 1998 ซึ่งจะทำให้เป็นอาชญากรรมสำหรับเว็บไซต์เชิงพาณิชย์เพื่อโพสต์เนื้อหาที่อาจเป็นอันตรายหากผู้เยาว์พบเห็นเช่นสื่อลามก ผู้ดูแลระบบต้องการข้อมูลเพื่อช่วยสนับสนุนการโต้แย้งว่าซอฟต์แวร์การกรองเว็บไม่มีประสิทธิภาพ

Google เชื่อว่าคำขอของรัฐบาลสำหรับข้อมูล - ที่อยู่เว็บสุ่ม 1 ล้านที่จัดทำดัชนีโดยเครื่องมือค้นหาและคำหลักทั้งหมดที่ใช้ในการค้นหาในช่วงระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่ระบุ - กำลังเกินขอบเขตและกว้างเกินไป ไม่มีการสืบค้นข้อมูลใด ๆ ที่สามารถสืบค้นกลับไปยังผู้ใช้แต่ละคนได้

ผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวชื่นชมการกระทำของ Google โดยกล่าวว่าขณะที่หมายศาลของรัฐบาลครอบคลุมข้อมูลการค้นหาเว็บที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้คำขอในอนาคตอาจดำเนินต่อไปและบุกรุกความเป็นส่วนตัวของนักท่องเว็บ

อย่างไรก็ตามพวกเขายังกล่าวด้วยว่าการเก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ในที่เดียวแล้ว Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ นั้นกำลังล่อลวงรัฐบาลด้วยหม้อน้ำผึ้งขนาดใหญ่ของข้อมูลซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงจะกำหนดเป้าหมาย

กรณีเป็นแบบอย่างในการที่มันเป็นการยืนยันต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกว่าปัญหาความเป็นส่วนตัวถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังตอกย้ำความเป็นส่วนตัวของประชาชนที่มีความเสี่ยงมากขึ้นเมื่อพวกเขาดำเนินชีวิตออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:211