ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

การติดตั้งที่ไม่เหมือนใครช่วยให้คุณย้อนเวลากลับไปได้ [PHOTO]

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :262รอง

โดย Laman Ismayilova

นิทรรศการเดี่ยวของ Pedro Gómez-Egañaศิลปินชาวโคลัมเบียที่เกิดในโคลอมเบียเปิดตัวที่ YARAT Contemporary Art Space เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน

เทรนด์ไลฟ์รายงานว่ามีการจัดทัวร์สื่อมวลชนร่วมกับผู้กำกับศิลป์ YARAT และภัณฑารักษ์นิทรรศการ Suad Garayeva-Maleki และศิลปิน Pedro Gómez-Egañaจัดเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ Trend Life รายงาน

งานดังกล่าวมีบุคคลสาธารณะที่โดดเด่นเป็นตัวแทนของภารกิจทางการทูตที่ได้รับการรับรองในประเทศตัวเลขทางวัฒนธรรมและศิลปะที่มีชื่อเสียง

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ Suad Garayeva-Maleki กล่าวว่างานนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้กรอบของเทศกาลละครนานาชาติ MAP ครั้งที่สอง

มีการเน้นว่าในงานของเปโดรโกเมซ - อีกาน่านำเสนอองค์ประกอบของการแสดงซึ่งครองพื้นที่ขนาดใหญ่ในศิลปะร่วมสมัย

Pedro Gómez-Egañaกล่าวว่าความคิดของนิทรรศการมาหาเขาหลังจากไปเยือนอาเซอร์ไบจาน ศิลปินได้เรียนรู้เกี่ยวกับสมมติฐานที่หยิบยกโดยนักวิจัยชาวนอร์เวย์ Thor Heyerdahl เกี่ยวกับความสัมพันธ์โบราณของสแกนดิเนเวียและอาเซอร์ไบจาน

นิทรรศการแสดงผลงานชิ้นเอกใหม่โดย Pedro Gómez-Egañaซึ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ "Observatory" ของเขา ศาลาขนาดใหญ่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิภาคแคสเปียน นิทรรศการดังกล่าวมีผลกระทบต่อผู้ชมหลายหลากเป็นพิเศษ

การติดตั้งผลักผู้ชมไปสู่การทำพิธีกรรมของการรับรู้สามัญของพื้นที่ทำให้เราเกินขอบเขตขนาดปกติ

สร้างขึ้นเป็นพื้นที่ภายในช่องว่างส่วนประกอบเชิงกลภายในกลุ่มแบบอิสระที่เหมือนกันในหอดูดาวซึ่งผู้ชมจะได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป องค์ประกอบรวมของการฝึกฝนที่กว้างขึ้นของศิลปิน - เช่นการออกแบบท่าเต้นและการควบคุมแสง - Gomez-Egañaทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ของเวลาและการเล่าเรื่องในขณะที่ควบคุมการนำทางผ่านพื้นที่ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ

งานศิลปะได้รับแรงบันดาลใจจากนักผจญภัยชาวนอร์เวย์ของ Thor Heyerdahl ซึ่งมีการโต้แย้งกันอย่างกว้างขวางเรื่อง The Search for Odin จากการเยี่ยมชมของอาเซอร์ไบจานหลายครั้งของเฮเยอร์ดาห์ลเขาสังเกตเห็นว่ารูปแบบการแกะสลักหินมีลักษณะคล้ายกับที่เคยพบในนอร์เวย์ เขาสรุปว่าอาเซอร์ไบจานเป็นที่ตั้งของอารยธรรมขั้นสูงโดยชาวอาเซอร์ไบจานอพยพไปทางเหนือสู่สแกนดิเนเวีย ดังนั้นเขาจึงตั้งสมมติฐานว่าพวกไวกิ้งมีต้นกำเนิดในภูมิภาคแคสเปียนโบราณ ชื่อเรื่อง "Sleipnir" นิทรรศการอ้างอิงโดยตรงแปด - ขี่ม้าขี่ม้าโดยโอดินพระเจ้าในตำนานนอร์สเด่นในทฤษฎีของ Heyerdal ผู้เดินทางจากอาเซอร์ไบจานไปสแกนดิเนเวีย

สำหรับสถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งของเขาGómez-Egañaยังรวมเอาองค์ประกอบเสียงดนตรีที่ดำเนินการโดยนักร้องที่สร้างการแสดงตนที่น่ากลัวภายในพื้นที่ การรวมเพลงนอร์เวย์แบบดั้งเดิมเข้ากับดนตรีพื้นเมืองของ Azeri การติดตั้งนั้นสะท้อนให้เห็นถึงทฤษฎี debunked ของเฮเยอร์ดาห์ล สนใจในประวัติศาสตร์และลักษณะทางภูมิศาสตร์ของอาเซอร์ไบจานGómez-Egañaกล่าวว่างานของเขา "ดูที่สำคัญในปัจจุบันและเทคโนโลยีประวัติศาสตร์และสำรวจว่าพวกเขากำหนดประสบการณ์และความเข้าใจของเราเวลา"

นิทรรศการจะมีอายุจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 เข้าชมฟรี

Pedro Gómez-Egañaเกิดที่โคลัมเบียและใช้ชีวิตและทำงานระหว่างโคเปนเฮเกนเดนมาร์กและเบอร์เกนนอร์เวย์ เขาศึกษาด้านดนตรีการแสดงและทัศนศิลป์ที่ Goldsmiths College, สถาบันศิลปะแห่งชาติเบอร์เกนและจบโครงการปริญญาเอกทางด้านทัศนศิลป์ที่โครงการวิจัยแห่งนอร์เวย์ในปี 2555 ผลงานของศิลปินได้แสดงทั่วโลก ได้แก่ : อิสตันบูล ล้มลุก; บรัสเซลส์ล้มลุก; ICA, ลอนดอน; Kunstnernes Hus, Oslo; La Kunsthalle, Mulhouse; และ Colomboscope, โคลัมโบท่ามกลางคนอื่น ๆ

Pedro Gómez-Egañaปัจจุบันเป็นอาจารย์และนักวิจัยที่คณะศิลปะมหาวิทยาลัย Bergen ประเทศนอร์เวย์

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:277