ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

การประชุมโรงละครนานาชาติครั้งที่ 5 เริ่มขึ้นที่บากู

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :120รอง

โดย Abdul Kerimkhanov

การประชุมโรงละครนานาชาติครั้งที่ 5 เริ่มขึ้นที่บากูเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน

การประชุมเรื่อง "ปรัชญาของโรงละครในศตวรรษที่ 21: แนวคิดของการดำรงอยู่" จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมในความร่วมมือกับสหภาพของคนงานโรงละครและสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติของอาเซอร์ไบจาน

พิธีเปิดเริ่มต้นด้วยการสาธิตภาพวิดีโอที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ของการประชุมโรงละครนานาชาติซึ่งเป็นอดีตอันรุ่งโรจน์ของโรงละครอาเซอร์ไบจัน

ต้อนรับแขกผู้เข้าพักหัวหน้ากรมนโยบายด้านมนุษยธรรมของการบริหารประธานาธิบดีของอาเซอร์ไบจาน Farah Aliyeva อ่านข้อความแสดงความยินดีจากประธานาธิบดี Ilham Aliyev กับผู้เข้าร่วมประชุม

ข้อความบอกว่าโรงละครอาเซอร์ไบจานตรงบริเวณที่เหมาะสมในชีวิตสังคมและวัฒนธรรมของผู้คน

ในข้อความของเขาประธานาธิบดีประกาศว่าวัฒนธรรมตลอดเวลาเป็นวิธีการสื่อสารหลักระหว่างผู้คนกับสะพานเชื่อมต่อระหว่างอารยธรรมที่เชื่อถือได้

"การดำเนินการต่อจากนี้ศิลปะการแสดงละครก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องใกล้เคียงกับประวัติศาสตร์ของความก้าวหน้าทางจิตวิญญาณและวัฒนธรรมและมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความคิดทางศิลปะและสุนทรียศาสตร์เสมอ" เขากล่าว

ประธานาธิบดีตั้งข้อสังเกตด้วยความพึงพอใจว่าองค์กรของการประชุมในเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานภายใต้กรอบของโปรแกรมของรัฐ "โรงละครอาเซอร์ไบจันในปี 2009-2019" ได้กลายเป็นประเพณีที่ดี

การมีส่วนร่วมของผู้แสดงละครผู้นำและผู้แทนของโครงสร้างการแสดงละครที่มีชื่อเสียงผู้เชี่ยวชาญโรงละครจาก 40 ประเทศทั่วโลกเป็นพยานถึงอำนาจที่เพิ่มขึ้นของการประชุมครั้งนี้ เขาแสดงความมั่นใจว่าการแลกเปลี่ยนมุมมองที่เกิดขึ้นจะเกิดขึ้นในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับความเป็นไปได้ของโรงละครสมัยใหม่ในบริบทของโลกาภิวัตน์ที่รวดเร็วในปัญหาที่เผชิญและทิศทางหลักของการพัฒนาต่อไปโครงการร่วมจะพัฒนาขึ้น

รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม Abulfaz Garayev กล่าวว่ารัฐอาเซอร์ไบจันได้จ่ายเงินเสมอและให้ความสำคัญกับศิลปะการละคร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเพิ่มเติมว่าโรงละครมืออาชีพแห่งชาติอาเซอร์ไบจันซึ่งมีประวัติย้อนหลังไป 147 ปีแสดงถึงประเทศในต่างประเทศอย่างเพียงพอ

เขากล่าวต่อไปว่าโรงละครอาเซอร์ไบจันกำลังพัฒนาทั้งในบากูและภูมิภาค ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปีของโรงละครของผู้ชมอายุน้อย

“ ประวัติของโรงละครอาเซอร์ไบจันไม่สามารถแยกดูได้จากประวัติของโรงละครเยเรวาน 135 ปี” กาเรเยฟกล่าว

ร้อยละยี่สิบของดินแดนอาเซอร์ไบจานถูกครอบครอง - อนุสรณ์สถานทางวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจานถูกทำลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาคารโรงละครได้รับความเสียหายเขากล่าว

“ ต้องขอบคุณความสนใจและการดูแลของรัฐอาเซอร์ไบจันที่โรงละคร Irevan, Fuzuli และ Shusha ไม่ได้หยุดกิจกรรมสร้างสรรค์ของพวกเขาและในวันนี้พวกเขายังคงทำงานในที่อื่น ๆ กิจกรรมนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าศิลปะเป็นอมตะ "

โดยสรุปรัฐมนตรีว่าการกระทรวงตั้งข้อสังเกตว่าวันนี้พร้อมกับโรงภาพยนตร์ของรัฐ 26 แห่งเช่น UNS โรงภาพยนตร์เทศบาลเปิดดำเนินการในอาเซอร์ไบจาน

“ เรากำลังแนบและจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับกิจกรรมของโรงภาพยนตร์ทุกแห่ง” เขากล่าวเสริม

การประชุมโรงละครนานาชาติบากูจัดขึ้นเป็นครั้งที่ห้า ตัวเลขทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงจากสหรัฐอเมริกาแคนาดาเม็กซิโกเยอรมนีฝรั่งเศสอิตาลีออสเตรียเซอร์เบียกรีซสโลวะเกียสโลวีเนียสโลวีเนียบัลแกเรียตุรกีและประเทศอื่น ๆ เข้าร่วมด้วย

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:76