ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

รัฐบาลตุรกีคว้าเทปสัมภาษณ์จากสถานีข่าว Deutsche Welle

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :265รอง

นักกีฬาชาวตุรกี Akif Cagatay Kilic เข้าร่วมการประท้วงประธานาธิบดีตุรกี Tayyip Erdogan ในการประท้วงรัฐบาลในโคโลญประเทศเยอรมนี 31 กรกฎาคม 2016 REUTERS / Thilo Schmuelgen

เบอร์ลิน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้อำนวยการสำนักข่าวต่างประเทศของเยอรมนี Deutsche Welle ประณามตุรกีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อยึดบันทึกการสัมภาษณ์กับรัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและการกีฬาที่สำนักงานของเขาในอังการา

Peter Limbourg กล่าวว่าการยึดเทปวิดีโอของรัฐบาลตุรกีคือ“ การละเมิดเสรีภาพสื่อมวลชนอย่างโจ่งแจ้ง”

นักข่าว Deutsche Welle มิเชลฟรีดแมนถาม Akif Cagatay Kilic เกี่ยวกับการทำรัฐประหารในเดือนกรกฎาคมการปลดพนักงานจำนวนมากและการจับกุมที่เกิดขึ้นหลังจากการพัตต์ล้มเหลวและสถานการณ์สื่อและตำแหน่งของผู้หญิงในตุรกี

กองกำลังข้าราชการพลเรือนผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่จำนวนนับหมื่นคนถูกควบคุมตัวหรือไล่ออกในการกวาดล้างครั้งใหญ่ที่พันธมิตรตะวันตกกังวลประธานาธิบดีทายัปเออร์ดูแกนประธานาธิบดีตุรกีชาวตุรกีใช้เพื่อปราบปรามความขัดแย้งในวงกว้างยิ่งขึ้น

สหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับขนาดของการปราบปรามและกลุ่มสิทธิมนุษยชนกล่าวว่าการขาดกระบวนการยุติธรรมจะทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่มีบทบาทในการทำรัฐประหารล้มเหลว

ฟรีดแมนของ Deutsche Welle และทีมงานกล้องของเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากกระทรวงเยาวชนและการกีฬาจนกว่าพวกเขาจะหันไปใช้วิดีโอเทปของการสัมภาษณ์สำหรับรายการที่เรียกว่า "Conflict Zone" DW กล่าว

“ สิ่งที่เรากำลังประสบอยู่นั้นเป็นการกระทำที่บีบบังคับของระบอบการปกครองของตุรกี” ลิมบูร์กกล่าวในเบอร์ลิน “ เป็นไปไม่ได้ที่รัฐมนตรีจะตอบโต้ด้วยความเต็มใจและจากนั้นพยายามปิดกั้นการส่งสัญญาณในลักษณะนี้เพียงเพราะเขาไม่ชอบคำถามที่ถูกวางไว้”

แผนกภาษาตุรกีของ Deutsche Welle ได้กล่าวคำแถลงจากโฆษกกระทรวงว่าการสัมภาษณ์นั้นเกิดขึ้นเพราะผู้สัมภาษณ์ตั้งคำถามที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน

ฝ่ายทหารพยายามยึดอำนาจในวันที่ 15 กรกฎาคมสังหาร 240 คนส่วนใหญ่เป็นพลเรือนและบาดเจ็บ 2,000 คน ประชาชนราว 100 คนที่สนับสนุนการรัฐประหารก็ถูกสังหารด้วยเช่นกัน

รายงานโดย Erik Kirschbaum; แก้ไขโดย John Stonestreet

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:47