ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

OLPC, Microsoft ทำงานบนแล็ปท็อป XO ดูอัลบูต

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :113รอง

เห็นได้ชัดว่า Nick Negroponte ยินดีที่จะทำงานกับ บริษัท ยักษ์ใหญ่ที่มีความสนใจในการแข่งขันกับเขา

Negroponte บอกกับ เมื่อวันพุธว่าโครงการ OLPC กำลังทำงานร่วมกับ Microsoft บนแล็ปท็อปรุ่น XO ที่สามารถบู๊ตได้ทั้ง Linux - OS ปัจจุบันหรือ Windows ดูเหมือนว่าทั้งสององค์กรกำลังถ่ายทำบางอย่างเช่น : ไม่ใช่การจำลองเสมือนจริง แต่ความสามารถในการบูตระบบปฏิบัติการทั้งสองขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันที่คุณต้องใช้

นักเรียนชาวไนจีเรียลองดูแล็ปท็อป XO ซึ่งอาจใช้ Windows และ Linux ในไม่ช้า เลด Hassounah

สิ่งนี้จะช่วยให้ ระบุเหตุผลบางประการที่ทำให้รัฐบาลไม่กี่แห่งส่งแล็ปท็อป XO ของตนเพื่อสนับสนุน ซึ่งทำงานทั้ง Linux หรือ Windows แต่ไม่ใช่ในรูปแบบดูอัลบูต ในขณะที่การออกแบบของ XO นั้นเป็นนวัตกรรมอย่างแน่นอนเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมาย ลูกค้า XO มีความรับผิดชอบหลักในการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองและรัฐบาลบางแห่งไม่ต้องการสแน็ปอินผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่ไม่ผ่านการพิสูจน์พร้อมกับภาระการสนับสนุนเพิ่มเติม

Microsoft และ OLPC พูดคุยกันมาหลายเดือนแล้วเกี่ยวกับการทำให้ Windows ทำงานบนแล็ปท็อป XO แต่จนถึงขณะนี้การสนทนาได้ปรากฏขึ้นเพื่อระบุว่าโครงการจะส่งผลให้มี XO ที่ต่างกันสองตัวคือ Linux หนึ่งและ Windows หนึ่ง ดูอัลบูต XO เป็นโอกาสที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงซึ่งอาจต้องใช้กำลังการประมวลผลเพิ่มเติมหน่วยความจำหรือทั้งสามอย่างเพิ่มเติม

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากการ เหนือพีซี Classmate ของ Intel OLPC ต้องการให้ Intel หยุดขายในตลาดเดียวกันกับที่ OLPC ซึ่งติดตั้งโปรเซสเซอร์ AMD กำลังได้รับการส่งเสริม

Microsoft ยังเคยดู OLPC ในอดีตโดยเลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ Windows Starter Edition หรือแนวคิดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงในการนำคอมพิวเตอร์มาสู่โลกกำลังพัฒนาบนโทรศัพท์มือถือ บิลล์เกตส์กล่าวว่า "OLPC ยังทำได้ไม่ดีนักเราอยู่ในกว่า 100 ประเทศที่มี Windows รุ่นพิเศษรวมถึง Starter Edition ด้วย OLPC ไม่มีที่ไหนเทียบได้กับที่เราอยู่"

ใครจะรู้ว่านี่เป็นอีกการแต่งงานอีกต่อไปตั้งแต่เริ่มต้น แต่ให้เครดิต Negroponte เพื่อรับรู้ถึงความต้องการ Windows บน XO ชอบหรือไม่มันเป็นโลกที่ครอบงำด้วย Windows และแสร้งทำเป็นว่าประเทศกำลังพัฒนาไม่ต้องการเข้าถึงไลบรารีขนาดใหญ่ของแอปพลิเคชัน Windows ที่นั่นไม่ตอบสนองความต้องการของพวกเขา

และระบบดูอัลบูทเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรองรับระบบปฏิบัติการทั้งสองโดยไม่บังคับให้ผู้ใช้คนใดคนหนึ่ง ฉันสงสัยว่า XO ดูอัลบูตจะต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่มีเนื้อวัวมากขึ้นหรือไม่ดังนั้นจึงต้อง แต่ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าประสิทธิภาพการทำงานประเภทใดที่เราต้องการดูด้วย Windows รุ่นนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:84