ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

AMD แต่งตั้งประธานคนใหม่ปิดโรงงาน

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :286รอง

แอดวานซ์ไมโครดีไวซ์ได้แต่งตั้งประธานคนใหม่เพื่อแทนที่อดีตซีอีโอและประธานเฮ็กเตอร์รูอิซในขณะที่ปิดข้อตกลงเพื่อแยกการดำเนินงานด้านการผลิตออก

AMD ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า Bruce Claflin ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมการ บริษัท Claflin แทนที่ Ruiz ซึ่งเกษียณจากบอร์ดของ AMD ตอนนี้รูอิซเป็นประธานคณะกรรมการ บริษัท The Foundry Company ซึ่งเป็นความกังวลด้านการผลิตชิป ตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์

Claflin - ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการของ AMD ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2546 ได้ดำรงตำแหน่งระดับสูงกับ IBM และ Digital Equipment และล่าสุดเป็น CEO และสมาชิกคณะกรรมการของ 3Com คณะกรรมการ AMD ยังแต่งตั้ง Waleed Al Mokarrab ให้กับคณะกรรมการ Al Mokarrab เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Mubadala Development Company ซึ่งเป็น บริษัท ที่ตั้งอยู่ในอาบูดาบีซึ่งเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ใน The Foundry Company

Dirk Meyer ยังคงเป็นประธานและซีอีโอของ AMD

เอเอ็มดียังประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัท ได้ปิดข้อตกลงเพื่อแยกการผลิตออกจาก บริษัท การลงทุนเทคโนโลยีขั้นสูง (ATIC) และมูบาดาลา AMD กำลังเรียกเก็บเงินโรงหล่อในฐานะ "โรงหล่อเซมิคอนดักเตอร์ที่มีสำนักงานใหญ่เพียงแห่งเดียวในโลก" บริษัท โรงหล่อเช่น Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. ทำสัญญากับบ้านออกแบบชิปภายนอกเพื่อสร้างชิป spinoff ของเอเอ็มดีไม่เพียง แต่จะสร้างชิปให้กับเอเอ็มดี แต่ยังแสวงหาธุรกิจจากลูกค้าภายนอกด้วย

เมื่อปิดการซื้อขาย AMD ได้รับเงิน $ 700 ล้านจาก ATIC เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นเจ้าของใน The Foundry Company บริษัท Foundry รับผิดชอบในการชำระหนี้ที่เกี่ยวข้องกับ AMD ประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์และ Mubadala จะจ่ายเงินให้กับ AMD ประมาณ 125 ล้านดอลลาร์สำหรับ 58 ล้านหุ้นที่ออกใหม่ของ AMD และรับประกัน 35 ล้านหุ้นเพิ่มเติม AMD กล่าวในแถลงการณ์

ข้อตกลงดังกล่าวจะปรับปรุงสถานะเงินสดของ AMD ประมาณ 825 ล้านดอลลาร์โดยไม่รวมการดำเนินงานของ The Foundry Company ซึ่งมีมูลค่า "องค์กร" ทั้งหมดประมาณ 4.3 พันล้านดอลลาร์ บริษัท เป็นเจ้าของ 34.2 เปอร์เซ็นต์โดย AMD และ 65.8% โดย ATIC

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:19