ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

Intel CEO แสดงความคิดเห็นใน Nvidia, เศรษฐกิจ, แฟลช

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :137รอง

Paul Otellini CEO ของ Intel แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแข่งขันกับ Nvidia เศรษฐกิจและชะตากรรมที่เป็นไปได้ของโรงงานหน่วยความจำแฟลชในวันพุธที่การประชุมทางเทคโนโลยีในซานฟรานซิสโก

โอเทลลินีเริ่มต้นด้วยการพูดถึงความจริงที่ว่าภาวะ ทั่วโลกทำให้สินค้าคงเหลือของชิปหมดลง "ฉันไม่คิดว่าจะมีสินค้าคงคลังมากนักมันเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่ามันจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ" เขากล่าวคำปราศรัยของเขาที่งาน Goldman Sachs Technology และ Internet Conference 2009 ซึ่งมีการถ่ายทอดสด

Intel CEO Paul Otellini
Intel CEO Paul Otellini Intel

และการย้ายอย่างรวดเร็วไปสู่ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้อินเทลต้องเผชิญกับภาวะตกต่ำ "หนึ่งในเหตุผลที่คุณเห็นว่าเรากล้าหาญมากที่จะประกาศเกี่ยวกับ 32 นาโนเมตร (เทคโนโลยีการผลิต) เมื่อสองสัปดาห์ก่อนคือเราค่อนข้างมั่นใจในประโยชน์ของเทคโนโลยีมันจะลดค่าใช้จ่ายของเรา โครงสร้างต้นทุนที่ต่ำลงโดยการย้ายสายผลิตภัณฑ์ของเราไปยังเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายแก่เราและจะช่วยให้เราสามารถทำได้ดีเมื่อตลาดฟื้นตัว "

Otellini กล่าวว่า Nvidia ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สามารถแข่งขันได้ "ถ้าคุณไม่มีไมโครโปรเซสเซอร์คุณต้องขายอะไรอีก?" เขากล่าวว่าการตอบโต้ของ Nvidia อ้างว่าอุตสาหกรรมกำลัง “ ระบบย่อยกราฟิกสำหรับเครื่องส่วนใหญ่จะถูกนำมารวมกันในไมโครโปรเซสเซอร์ดังนั้นสิ่งที่ Nvidia กำลังทำอยู่ก็คือการโต้แย้งเพื่อปกป้องสภาพที่เป็นอยู่” เขากล่าว เขากล่าวว่าหากคุณต้องการประสิทธิภาพที่สูงขึ้นคุณสามารถซื้อชิปกราฟิกแยก "คุณสามารถซื้อได้จากพวกเขาหรือคุณสามารถซื้อได้จากเรา" เขากล่าวอ้างถึงชิปกราฟิก Larrabee ของ Intel

แล้วกลยุทธ์ ของ Intel ล่ะ? “ อาจไม่จำเป็นสำหรับเราที่จะสร้างโรงงาน NAND ของเราเอง (หน่วยความจำแฟลช) เราอาจระบุผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการและซื้อจากบุคคลที่สามได้” เขากล่าว

พูดเกี่ยวกับ เขากล่าวว่า "เวลาที่สั้นที่สุดในการทำเงิน" คือ Atom ในตลาดแบบฝัง เมื่อ Intel เปลี่ยนไปใช้การออกแบบระบบบนชิป (SOC) จะทำให้มีกำไรมากขึ้น "ด้วยธุรกิจทางเหนือของหนึ่งพันล้านดอลลาร์นั่นน่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า" เขากล่าว ชิปฝังตัวใช้ในรถยนต์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมในพื้นที่อื่น ๆ

เกี่ยวกับเน็ตบุ๊กเขากล่าวว่า: "เราได้จุดชนวนระเบิดมันเป็นจุดสว่างจุดเดียวในอุตสาหกรรมพีซีในเวลานี้" แต่เขาเพิ่ม: "Atom ยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่ต่ำกว่าครึ่งของผลิตภัณฑ์ Celeron ระดับเริ่มต้นของเรามันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นส่วนทดแทนสำหรับโน้ตบุ๊ก" เขาเพิ่ม Microsoft จะ จำกัด รุ่นเริ่มต้นของ Windows 7 - ซึ่งจะใช้สำหรับเน็ตบุ๊คในอนาคต - กับสามแอปพลิเคชันที่ทำงานพร้อมกัน “ คุณจะรู้สึกแย่” เขากล่าวเมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊กหลัก

เขายังพูดถึงสมาร์ทโฟนและชิป Moorestown Atom ในอนาคต "คุณเห็นประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับ LG (Electronics) คุณจะเห็นประกาศในเดือนหน้าหรือจากผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อื่น ๆ ดูพื้นที่นั้น" นอกจากนี้เขายังเสริมว่า Intel ด้วยเทคโนโลยี 32 นาโนเมตรพยายามที่จะย้ายจากการออกแบบ MID (อุปกรณ์อินเทอร์เน็ตบนมือถือ) ไปยังสมาร์ทโฟนจริง "System-on-chip ช่วยให้เราสามารถลงไปเป็นชิปตัวเดียว ... เพื่อให้เราสามารถรับรูปแบบ MID - ซึ่งเป็นประเภทของพีซีแบบพกพาพิเศษ - ลงในฟอร์มแฟคเตอร์โทรศัพท์มือถือนั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา ."

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:283