ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

Woz เห็นอะไรในไดรฟ์โซลิดสเตต?

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :12รอง

Steve Wozniak รู้อะไรเกี่ยวกับไดรฟ์โซลิดสเตตที่เราทำไม่ได้? David Flynn หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ ของ SSD เริ่มต้นให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสาเหตุที่ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple

ฉันได้พูดคุยกับฟลินน์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับสิ่งที่ซอลท์เลคซิตีเริ่มก่อตั้งในปี 2549 ทำและสิ่งที่ดึงดูดวอซเนียก

โดยทั่วไปแล้วโซลิดสเตทขององค์กรจะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าฮาร์ดไดรฟ์ที่เร็วที่สุด Fusion-io อ้างว่า IoDrive นั้นปรับปรุงประสิทธิภาพการจัดเก็บโดยมากถึง 1,000 เท่าของอาร์เรย์ดิสก์แบบดั้งเดิมในขณะที่ใช้พลังงานเพียงเศษเสี้ยวและค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นหนึ่งในสิบของต้นทุนทั้งหมดของการเป็นเจ้าของ

ฟลินน์เสนอการเปรียบเทียบเพื่ออธิบายสิ่งที่ บริษัท ของเขาหวังที่จะบรรลุ "เครื่องเร่งความเร็ว 3 มิติทำลาย บริษัท ที่มีการบูรณาการในแนวดิ่งเช่น SGI, Evans และ Sutherland" เขากล่าว "พวกเขาเคยคิดเงินหลายแสนดอลลาร์สำหรับเวิร์คสเตชั่น" แต่ราคาไม่แพงการ์ดกราฟิก 3D จาก บริษัท อย่าง 3dfx, Nvidia และ ATI Technologies ในช่วงปลายปี 1990 ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด Flynn กล่าว

“ ตัวเร่งความเร็วการจัดเก็บ (ฟิวชั่น - ไอโอขาย) ในที่สุดจะปลดปล่อยตลาดสตอเรจที่เป็นกรรมสิทธิ์” ฟลินน์กล่าว และ Fusion-io ไม่เพียงผิวปาก Dixie - แต่ก็มีแบ็คเอนด์ขนาดใหญ่ เดลล์เป็นนักลงทุนรายแรกและฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ไม่ใช่นักลงทุน) วางแผนที่จะปรับใช้ไดรฟ์ของ Fusion-io ข้ามสายเซิร์ฟเวอร์ของตนฟลินน์กล่าว (ประกาศที่อัพเดตข้อตกลง HP กำลังจะมาในฤดูใบไม้ผลินี้) IBM ยังรับรองไดรฟ์สำหรับใช้ในเซิร์ฟเวอร์

“ เราตั้งใจที่จะลดความซับซ้อนของสิ่งต่าง ๆ ซึ่งเป็นป้อมปราการของ บริษัท ที่มีกำไรสูงและมีการรวมเข้าด้วยกันในแนวตั้ง” ฟลินน์กล่าว

ดังนั้นไดรฟ์โซลิดสเตทของ Fusion-io จะเปลี่ยนทั้งหมดนี้อย่างไร "เรามีความสามารถในการใส่ห้าและ 10 เทราไบต์ภายในเซิร์ฟเวอร์มาตรฐาน 4U" เขากล่าว ("U" เป็นคำที่ใช้สำหรับแร็คหน่วยในเซิร์ฟเวอร์เทียบเท่ากับ 1.75 นิ้วหรือ 4.45 เซนติเมตร) "ในอนาคตอันใกล้เราจะประกาศการ์ดที่เก็บโมดูลหน่วยความจำ I / O สองตัวของเราสองเท่า ความจุ แต่ยังรวมถึงประสิทธิภาพต่อสล็อต "ฟลินน์อธิบาย

ฟลินน์กล่าวต่อ: "สิ่งที่เราพบคือการวางฐานข้อมูลทั้งหมดลงบนซิลิกอนนั้นมีประโยชน์มากพอโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใส่มันลงไปในดิสก์เชิงกล บริษัท กำลังบอกผู้ซื้อที่มีศักยภาพให้คิดในราคา $ 30 ต่อกิกะไบต์

"เราไม่ได้แทนที่ดิสก์ไดรฟ์ 15K-rpm" Flynn กล่าว (ฮาร์ดไดรฟ์ที่หมุนรอบ 15,000 รอบต่อนาทีเป็นดิสก์ไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ใช้ในเซิร์ฟเวอร์ขององค์กร) "เรากำลังย่อส่วนทั้งหมด (เครือข่ายพื้นที่จัดเก็บ) ของหลาย ๆ ไดรฟ์ด้วยการทำให้เป็นซิลิคอนในขณะที่ 15K-rpm ไดรฟ์อาจราคา $ 2 ถึง $ 3 ต่อกิกะไบต์, SAN ประสิทธิภาพสูงราคา $ 50 ต่อกิกะไบต์และสูงกว่า - สร้างขึ้นจาก HDD เดียวกันใจคุณ "เขากล่าว "ioDrives ของเราประกอบด้วยชิปที่มีราคาเพียง $ 2 ถึง $ 4 ต่อกิกะไบต์ แต่เมื่อเรารวมเข้ากับ SAN ขนาดจิ๋วเราจะคิดค่าบริการ $ 30 ต่อกิกะไบต์"

เทคโนโลยีของ Fusion-io ถูกตรึงไว้กับ IOPS (การดำเนินการอินพุต / เอาต์พุตต่อวินาที) และ บริษัท ต่างๆเช่น Citibank และ American Express กำลังมองหาประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ผ่านเลนส์ IOPS มาก ซึ่งทำให้ทั้งฮาร์ดดิสก์และไดรฟ์โซลิดสเตต Enterprise SSD ประมวลผล 100 เท่าของจำนวน IOPS ต่อวัตต์เป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์เซิร์ฟเวอร์ขนาด 15K 2.5 นิ้วทั่วไปตามข้อมูลของ Samsung

บทบาทสำคัญของ Steve Wozniak ที่ Fusion-io, CTO David Flynn กล่าวว่าไม่ใช่เพียงแค่ส่วนที่มีวิสัยทัศน์ แต่เกี่ยวข้องกับเขาในสายตาของสาธารณชน Stephen Shankland / CNET News

ลดการใช้พลังงานและยังเป็นข้อดีอีกด้วย ข้อมูลองค์กรจากโซลิดสเตทไดรฟ์ใช้พลังงานน้อยกว่า 25% ของฮาร์ดไดรฟ์ 15K ตาม

ผลการดำเนินงานและการใช้พลังงานต่ำ แต่ไม่เพียงพอตามฟลินน์ เนื่องจากไดรฟ์โซลิดสเตทขององค์กรเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญ Fusion-io นำเสนอเทคโนโลยีที่เรียกว่าการป้องกัน "Flashback" - ชิปพิเศษที่สามารถกระโดดเข้ามาครอบครองได้ทันทีหากมีความล้มเหลว “ นี่อยู่ในระดับชิปมันไม่ได้ล้าสมัยนั่นคือปัญหามันเป็นชิปที่สั้น” เพราะมีแรงดันไฟฟ้าสูงฟลินน์กล่าว

นี่คือรายละเอียดเพิ่มเติมของ Flynn ปัจจุบัน Fusion-io สามารถจัดเก็บข้อมูลได้เพียง 1 เทราไบต์โดยใช้การ์ด 320GB สามใบ “ เราเพิ่มความหนาแน่นเป็นสองเท่าต่อโมดูลและเพิ่มจำนวนโมดูลต่อการ์ดสองเท่าดังนั้นเราจะมี 1.3TB บนการ์ด PCI Express เดียว” เขากล่าว

"เราจะสามารถระบุที่อยู่ 90 เปอร์เซ็นต์ของฐานข้อมูลด้วยการ์ดแบบดรอปอินเดียวฐานข้อมูลส่วนใหญ่มีขนาดน้อยกว่า 1TB" เขากล่าว

Wozniak จะทำอะไร? “ ไม่ใช่แค่ส่วนที่มีวิสัยทัศน์ แต่เกี่ยวข้องกับเขาในสายตาของสาธารณชน” ฟลินน์กล่าว "เขายังช่วยเราเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมและมุ่งเน้นเทคโนโลยีของเรา"

ในแถลงการณ์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Wozniak ได้กล่าวถึงศักยภาพในการ "นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง" และกล่าวอีกอย่างว่า "เทคโนโลยีของ Fusion-io นั้นมีประโยชน์อย่างมากต่อแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายและเซิร์ฟเวอร์เกือบทั้งหมดของโลก"

“ SSD เป็นเพียงส่วนหนึ่งของภูเขาน้ำแข็ง” ฟลินน์กล่าว "ซิลิคอนจะเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของสตอเรจอย่างไร ... มันเป็นเรื่องใหญ่ที่จะส่งข้อความและเทคโนโลยีก่อกวนจะส่งผลกระทบต่อสิ่งเหล่านี้อย่างไร"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:40