ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

AMD Opterons บางคนประสบปัญหาความร้อน

2019-09-15 แผนผังเว็บไซต์ :165รอง

Advanced Micro Devices พยายามติดตามและแทนที่ตัวประมวลผล Opteron กว่า 3,000 ตัวที่สามารถสร้าง "ผลลัพธ์ที่ไม่สอดคล้อง" ภายใต้สถานการณ์ที่ผิดปกติและมีอุณหภูมิสูง

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นส่งผลต่อโพรเซสเซอร์แบบซิงเกิลคอร์ Opteron 152, 154, 252, 254, 852 และ 854 ที่ผลิตในปลายปี 2548 หรือต้นปี 2549 เอเอ็มดีกล่าว บริษัท ไม่ได้เห็นปัญหาในการใช้งานการผลิต แต่ได้เห็นมันในการทดสอบที่รวมอุณหภูมิโปรเซสเซอร์สูงอุณหภูมิภายนอกสูงและการคำนวณทางคณิตศาสตร์จำนวนจุดลอยตัวจำนวนมาก

AMD กล่าวว่าได้เพิ่มกระบวนการคัดกรองใหม่ที่โรงงานผลิตเพื่อให้ชิปที่ได้รับผลกระทบอยู่ในประเภทความเร็วที่ต่ำกว่า ตัวอย่างเช่นรุ่น 2.8GHz จะไม่แสดงปัญหาเมื่อทำงานที่ 2.6GHz, AMD กล่าว

AMD กำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เพื่อติดตามชิปและเสนอการเปลี่ยนฟรี

ผู้ผลิตชิปที่ใช้ Sunnyvale, Calif ผลิตโปรเซสเซอร์พีซีมาหลายปี แต่ในปี 2546 เข้าสู่ตลาดเซิร์ฟเวอร์ด้วยชิป Opteron โดยทั่วไปแล้วชิปเซิร์ฟเวอร์จะให้ประสิทธิภาพที่สูงกว่าทนความร้อนได้สูงกว่าและมีวงจรที่ให้การสื่อสารหลายอย่างในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน

นับตั้งแต่เปิดตัว Opteron ซึ่งก่อนหน้านี้มีตลาดเซิร์ฟเวอร์ x86 ที่กว้างใหญ่ให้กับตัวเอง แต่ ข้อได้เปรียบด้านประสิทธิภาพการทำงานของ Opteron ทำให้เซิร์ฟเวอร์ใน , Hewlett-Packard และ IBM

หลังจากที่เอเอ็มดียืนยันปัญหามันได้ตัดสินว่าชิปได้ผ่าน "การทดสอบการหลบหนี" ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ชิปที่มีข้อบกพร่องผ่านการทดสอบทั้งหมด บริษัท กล่าวว่าปัญหาอยู่ที่การทดสอบไม่ใช่การผลิตหรือการออกแบบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:214