ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

NPD: อย่าโทษ iPad สำหรับตลาดพีซีที่อ่อนแอ

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :180รอง

แอปเปิ้ล

แม้ว่าตลาดพีซีสำหรับผู้บริโภคอาจอยู่ในภาวะซบเซา แต่คุณก็ไม่สามารถตำหนิความผิดพลาดบน iPad อย่างน้อยก็ตามที่คนใน บริษัท วิจัย NPD Group

นักวิเคราะห์หลายคนระบุว่ายอดขายพีซีแบบพกพาที่ตกต่ำล่าสุด บริโภค โดยอ้างว่าผู้บริโภค แทนที่จะซื้อโน้ตบุ๊กและเน็ตบุ๊ค แต่ในรายงานที่ออกเมื่อวานนี้สตีเฟ่นเบเคอร์ของ NPD ไม่เห็นด้วยกล่าวว่าอัตราการกินกันจริงลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

การสำรวจเจ้าของ Apple iPad ในเดือนมีนาคมรายงาน ของ NPD พบว่ามีเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ของผู้ซื้อ iPad รุ่นแรก (ผู้ที่เป็นเจ้าของหนึ่งในหกเดือนขึ้นไป) เลือก iPad แทนที่จะเป็นพีซี และในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมาตัวเลขดังกล่าวลดลงสู่ 12%

ลิ้งค์ที่มีความเกี่ยวข้อง
เมื่อมองไปไกลกว่านั้นการกินเน็ตบุ๊กของ Netbooks โดย iPad นั้นลดลง 50% ในหมู่ผู้ซื้อ iPad ล่าสุดเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ใช้งานก่อนหน้านี้ โดยรวมแล้วกว่า 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาซื้อ iPad โดยไม่ได้ตั้งใจจะซื้ออะไรอีก

ดังนั้นหาก iPad ไม่ใช่ผู้ร้ายสิ่งที่จะตำหนิสำหรับการชะลอตัวของยอดขายพีซี? เบเคอร์ดูย้อนเวลาไปอีกหน่อย

"การระเบิดของยอดขายคอมพิวเตอร์เมื่อเปิดตัว Windows 7 รวมถึงยอดขายเน็ตบุ๊กที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเวลานั้นมีแนวโน้มที่จะตำหนิการเติบโตของยอดขายพีซีสำหรับผู้บริโภคที่อ่อนแอกว่า iPad" นายเบเกอร์กล่าวในแถลงการณ์ "โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าการซื้อ iPad ส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีผู้บริโภค"

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2009 โดยจุดที่ เป็นเวลาหลายเดือน iPad ของ Apple มาถึงมือผู้บริโภคเป็นครั้งแรกในเดือนเมษายน 2010 และกลายเป็น ทันที

ในความเป็นจริงแล้วมันคือโน้ตบุ๊กที่มีราคาสูงกว่าลูกพี่ลูกน้องที่มีราคาถูกกว่าและได้รับความนิยมสูงสุด บริการติดตามการค้าปลีกของ NPD พบว่ายอดขายโน้ตบุ๊กที่ต่ำกว่า $ 500 เพิ่มขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ในช่วงหกเดือนที่สิ้นสุดในเดือนมีนาคม

“ ภูมิปัญญาดั้งเดิมที่บอกว่ายอดขายแท็บเล็ตกำลังกินกับโน้ตบุ๊กราคาต่ำนั้นไม่ถูกต้องแน่นอนที่สุด” เบเกอร์กล่าว "ตลาดโน้ตบุ๊กผู้บริโภค Windows มูลค่ากว่า $ 500 เป็นที่ที่ยอดขายพีซีได้รับผลกระทบมากที่สุดโดยลดลง 25% จากตุลาคม 2010 ถึงมีนาคม 2011"

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:41