ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

ความกลัวปลดแอกเงาเหนือการออกเสียงลงคะแนนของบุรุนดีในการขยายการปกครองของประธานาธิบดี

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :234รอง

BUJUMBURA - บุรุนดียืนเป็นแถวยาวในวันพฤหัสบดีเพื่อลงคะแนนเสียงในการลงประชามติที่จะทำให้ประธานาธิบดีปิแอร์นูคูรันซีซ่าอยู่ในอำนาจจนถึงปี 2577 ทำให้เกิดความหวาดกลัวต่อการปราบปรามทางการเมืองและความขัดแย้งทางชาติพันธุ์ในใจกลางเกรตเลกของแอฟริกา

เกือบครึ่งล้านคนหนีไปตั้งแต่ Nkurunziza อดีตอาจารย์สอนการกีฬาและหัวหน้ากองโจร Hutu วัย 54 ปีเริ่มต้นใช้เวลานานกว่าทศวรรษในการรับผิดชอบโดยเรียกร้องให้มีการโต้แย้งในระยะที่สามในปี 2558

ฉันเข้ามามีอำนาจในปี 2548 เมื่อสิ้นสุดสงครามกลางเมืองที่มีผู้เสียชีวิต 300,000 คน

ประเทศแอฟริกาตะวันออกที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลมีเผ่าพันธุ์เดียวกันกับรวันดาเพื่อนบ้านที่ซึ่ง 800,000 Tutsis และ Hutus ปานกลางถูกสังหารโดยพวก Hutu extremists ในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ 1994

การลงประชามติขอให้ผู้ออกเสียงลงคะแนนพูดว่า "ใช่" หรือ "ไม่" เพื่อแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญซึ่งจะอนุญาตให้ Nkurunziza ค้นหาคำศัพท์อีกเจ็ดปีที่เริ่มขึ้นในปี 2020

Nkurunziza ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและฟุตบอลแสดงความสุขในช่วงปฎิบัติการโดยกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปสำรวจความคิดเห็นก่อนเวลาเพื่อที่จะประกาศผลเร็ว

"เราใช้โอกาสนี้ในการเรียกร้องให้ประชาชนทุกคนที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทำหน้าที่พลเมืองของตนและนำเสนอตัวเองที่สถานีเลือกตั้งโดยเร็วที่สุดเพื่อที่จะได้ข้อสรุปในการออกกำลังกายนี้" เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากส่งบัตรลงคะแนน Ngozi

ยานเกราะและตำรวจลาดตระเวนย่าน Bujumbura ซึ่งเป็นเมืองหลวงในตอนเย็นวันพุธ คนส่วนใหญ่ที่ถูกถามโดยรอยเตอร์กล่าวว่าพวกเขาไม่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญและเป็นเพียงการลงคะแนนด้วยความกลัว

ชายอายุ 50 ปีที่ไม่ต้องการถูกระบุว่าเป็นเหยื่อของความกลัว  

“ มีการข่มขู่ - ใครก็ตามที่ไม่ลงคะแนนเสียงจะไปขัดกับความประสงค์ของรัฐบาล” ชายคนนั้นกล่าว

การลงคะแนนเสียงวิจารณ์  

กลุ่มสิทธิมนุษยชนและฝ่ายค้านเพื่อประชาธิปไตยในบุรุนดีวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินการตามบัตรลงคะแนนซึ่งกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่าอาจส่งผลเสียต่อสถาบันของบุรุนดี

BBC และ Voice of America ถูกแบนเพราะละเมิดกฎการออกอากาศ - ข้อกล่าวหาที่พวกเขาปฏิเสธทำให้ประชาชนจำนวน 10 ล้านคนของบุรุนดีพึ่งพาสื่อของรัฐที่ควบคุมโดยพันธมิตรของ Nkurunziza สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการสำรวจ  

รัฐบาลได้ปฏิเสธการลงคะแนนจะเป็นอะไร แต่ฟรีและเป็นธรรม  

"ฉันไม่ทราบว่า 'ใช่' หรือ 'ไม่' หมายถึงอะไรเพราะฉันไม่เห็นหรืออ่านรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" หญิงชราอายุ 45 ปีกล่าวกับรอยเตอร์หลังจากเธอลงคะแนนเสียงในเมืองหลวงบูจุมบูรา เธอขอไม่เปิดเผยชื่อเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย

ผู้ลี้ภัยประมาณ 430,000 คนซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามกับประธานาธิบดีได้หลบหนีตั้งแต่การเลือกตั้งในปี 2558 ส่วนใหญ่หนีไปแทนซาเนียและรวันดา  

ประเทศยังคงทุกข์ทรมานจากความรุนแรงทางการเมืองอย่างน้อย 26 คนถูกฆ่าตายในการโจมตีในจังหวัดชนบทในเดือนนี้

ในช่วงที่มีการลงคะแนนคัดค้านนักการเมืองและกลุ่มสิทธิมนุษยชนได้รายงานการจับกุมผู้คัดค้านการทำลายการชุมนุมที่ "ไม่" และการขู่ฆ่าที่ออกโดย Imbonerakure ซึ่งเป็นปีกเยาวชนของคดี CNDD-FDD ของ Nkurunziza

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Therence Ntahiraja กล่าวว่ารายงานดังกล่าวเป็น "การโกหกที่โจ่งแจ้ง"

บุรุนดีไม่ได้เป็นประเทศเดียวในแอฟริกาที่ผู้นำได้แก้ไขกฎระเบียบเพื่อยืดอายุการใช้งานของพวกเขา  

ประธานาธิบดีพอลคากาเมะประเทศรวันดารับรองการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญซึ่งอาจทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งจนถึงปี 2577 Yoweri Museveni ผู้ปกครองที่ยาวนานของยูกันดาได้ลบข้อ จำกัด อายุประธานาธิบดี

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:16