ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

ผู้โจมตีมีดในกรุงปารีสเป็นพลเมืองฝรั่งเศสที่เกิดในเชชเนีย

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :211รอง

ปารีส - ตำรวจเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้กวาดล้างฉากหลังของชาวฝรั่งเศสที่เกิดในเชชเนียซึ่งฆ่าชายคนหนึ่งด้วยการโจมตีด้วยมีดในกรุงปารีสโดยตั้งคำถามกับผู้ปกครองและเพื่อนวัย 21 ปีที่ถูกตั้งค่าสถานะความเสี่ยงด้านความปลอดภัย  

ปลายวันเสาร์ผู้โจมตีตะโกนว่า "Allahu akbar" (พระเจ้าทรงยิ่งใหญ่ที่สุด) ในขณะที่เขาเริ่มอาละวาดอย่างกระทันหัน ฉันได้สังหารชายวัย 29 ปีอย่างสาหัสและบาดเจ็บอีกสี่คนระหว่างพวกเขาเป็นพลเมืองจีนและลักเซมเบิร์กก่อนที่ตำรวจจะยิงเขาตาย

แหล่งข่าวตุลาการตั้งชื่อผู้โจมตีว่า Khamzat A โดยไม่ให้ชื่อเต็มของเขาซึ่ง BFM TV และสื่อฝรั่งเศสอื่น ๆ กล่าวว่าคือ Azimov  

การโจมตีเกิดขึ้นในย่านโอเปร่าที่คึกคักมีชื่อเสียงในเรื่องร้านอาหารคาเฟ่และโอเปร่า Palais Garnier

มันเป็นครั้งสุดท้ายในการโจมตีอย่างต่อเนื่องในฝรั่งเศสตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 240 คน

นายเบนจามินกาเว็งโฆษกโฆษกของรัฐบาลกล่าวว่าผู้โจมตีนับตั้งแต่ปี 2559 อยู่ในรายการต่อต้านการก่อการร้ายของกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ

การถูกแทงเปิดเผยอีกครั้งถึงความยากลำบากในการให้บริการข่าวกรองของยุโรปที่ต้องเผชิญกับการติดตามของพวกหัวรุนแรงที่ต้องสงสัยและตอบโต้ภัยคุกคามที่เกิดจากผู้ก่อการร้ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ฝรั่งเศสได้เข้าร่วมในกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯที่ต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย Daesh ในอิรักและซีเรียและมันก็เข้าแทรกแซงในมาลีเพื่อผลักดันการกบฏหัวรุนแรงสุดโต่งในรัฐแอฟริกาตะวันตก  

การแทรกแซงทางทหารของตนในต่างประเทศได้ถูกโจมตีโดยผู้ก่อการร้ายที่บ้าน  

ผู้จู่โจมกลายเป็นชาวฝรั่งเศสเมื่อแม่ของเขาได้รับสัญชาติในปี 2010, Griveaux กล่าวในการให้สัมภาษณ์ร่วมกับผู้ประกาศข่าว LCI และ RTL และหนังสือพิมพ์ Le Figaro

เขาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครอนว่ารัฐบาลไม่ได้ทำอะไรมากพอที่จะหยุดการโจมตีโดยกล่าวว่า: "ไม่มีความเสี่ยงเป็นศูนย์"

Daesh อ้างความรับผิดชอบในการโจมตี แต่ไม่ได้รับการพิสูจน์ Griveaux กล่าวว่าการอ้างสิทธิ์ไม่ได้รับการตรวจสอบสิทธิ์อย่างสมบูรณ์

แหล่งที่มาของการพิจารณาคดีกล่าวว่าพ่อแม่ของผู้โจมตีและเพื่อนของเขาถูกกักตัวไว้เพื่อสอบสวน เพื่อนที่ถูกจับกุมในเมืองสตราสบูร์กทางตะวันออกของฝรั่งเศสเกิดในปี 1997 แหล่งข่าวกล่าว

BFM TV กล่าวว่าผู้โจมตีอาศัยอยู่ที่ Strasbourg มานานก่อนจะย้ายไปปารีสเมื่อปีที่แล้ว

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:273