ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

ผู้นำการประท้วงอาร์เมเนียได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :182รอง

YEREVAN - รัฐสภาของอาร์เมเนียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้รับการเลือกตั้งเป็นผู้นำฝ่ายค้าน Nikol Pashinyan ในฐานะนายกรัฐมนตรีหลังจากที่เขาเป็นหัวหอกในการประท้วงครั้งใหญ่กับกลุ่มผู้ปกครองหลายสัปดาห์ทำให้ภูมิทัศน์ทางการเมืองของประเทศเปลี่ยนไป  

ฝ่ายนิติบัญญัติโหวต 59 ถึง 42 เพื่ออนุมัติ Pashinyan สำหรับงานหลังจากที่พรรครีพับลิพรรคปกครองมารอบเพื่อสนับสนุนการเสนอราคาพรีเมียร์ชิพของเขาในความพยายามครั้งที่สองของเขา

พรรคได้ลงคะแนนให้เขาอย่างหวุดหวิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้ประเทศคอเคซัสตกอยู่ในวิกฤตการณ์ทางการเมืองที่ร้ายแรงที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา  

"งานแรกของฉันหลังจากการเลือกตั้งของฉันจะทำให้มั่นใจว่าชีวิตปกติในประเทศ" Pashinyan กล่าวก่อนการลงคะแนน "จะไม่มีการคอร์รัปชั่นในอาร์เมเนียอาร์เมเนียจะสิบเอ็ดและทุกคนหันหน้าการข่มเหงทางการเมือง"  

42 ปีเสริมว่าความสัมพันธ์ของอาร์เมเนียกับรัสเซียจะ "ยังคงมีความสำคัญ"  

"ความร่วมมือทางทหารกับรัสเซียเป็นปัจจัยสำคัญในการรับรองความมั่นคงของประเทศของเรา" นายพาชิยันกล่าวว่าหมายถึงความขัดแย้งที่ยาวนานสองทศวรรษกับประเทศของเขาถูกขังอยู่กับอาเซอร์ไบจาน  

“ เราจะพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกากับอิหร่านและจอร์เจียจีนและอินเดียด้วย”  

'มั่นใจเสถียรภาพ'  

หัวหน้ากลุ่มพรรครีพับลิกันชื่อ Vagram Bagdasaryan หัวหน้าพรรครีพับลิกันกล่าวว่าพรรคของเขาสนับสนุน Pashinyan เพื่อ "รับประกันเสถียรภาพ" ในประเทศ  

“ เราไม่ได้เปลี่ยนตำแหน่งของเราเราต่อต้านผู้สมัครรับเลือกตั้งของ Nikol Pashinyan แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราคือการสร้างความมั่นคงให้กับประเทศ” Bagdasaryan กล่าวก่อนการลงคะแนนเสียง  

Pashinyan เรียกร้องให้ยุติการประท้วงหลังจากพรรครีพับลิกัน - ซึ่งมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 58 คนในสภานิติบัญญัติ 105 ที่นั่ง 58 คน - สัญญาว่าจะสนับสนุนเขาในความพยายามครั้งที่สอง

อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์อายุ 42 ปียังได้รับการสนับสนุนจากพรรคการเมืองใหญ่อีกสองพรรค ได้แก่ อาร์เมเนียรุ่งเรืองและสหพันธ์ปฏิวัติอาร์เมเนีย (Dashnaktsutyun) ซึ่งเสนอชื่อให้เขาร่วมกับพรรคพวก Elk ฝ่ายค้าน  

Pashinyan เป็นผู้สมัครคนเดียวสำหรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ผู้สนับสนุนชาว Pashinyan หลายพันคนรวมตัวกันที่ Central Republic Square ของเยเรวานสวมเสื้อยืดสีขาวพร้อมกับภาพวาดของผู้นำหรือเต้นรำแบบอาร์เมเนียดั้งเดิมและร้องเพลง "Nikol prime"  

นักวิเคราะห์ทางการเมืองกล่าวว่าการเลือกตั้งของ Pashinyan นั้นไม่น่าจะยุติวิกฤตทางการเมืองได้เนื่องจากพรรคผู้ปกครองยังคงรักษาเสียงข้างมากในรัฐสภาและสามารถขัดขวางการริเริ่มของเขาได้  

นักวิเคราะห์ Vigen Akopyan กล่าวว่าการเลือกตั้งอย่างรวดเร็วดูเหมือนมั่นใจ

นักวิเคราะห์อีกคนหนึ่ง Stepan Safaryan กล่าวว่าอาร์เมเนียกำลังเข้าสู่ "ช่วงเวลาที่น่าสนใจของความไม่สมดุล"

รอการเลือกตั้งใหม่ "Pashinyan ต้องจัดทำระหว่างความตั้งใจของประชาชนและพรรคการเมืองที่เขาไม่ได้เป็นสมาชิกและไม่สามารถเริ่มสนับสนุนเขาได้" เขากล่าว  

Pashinyan ที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลมีการรณรงค์การไม่เชื่อฟังอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนซึ่งนำไปสู่การลาออกจากตำแหน่งผู้นำทหารผ่านศึก Serzh Sarkisian หนึ่งสัปดาห์หลังจากที่เขาเปลี่ยนไปรับบทบาทใหม่ของนายกรัฐมนตรีหลังจากรับราชการ สิบปีในฐานะประธาน  

ผู้สังเกตการณ์ได้แสดงความกังวลว่าความวุ่นวายอาจทำให้เสถียรภาพของประเทศถูกขังอยู่ในข้อพิพาทอาณาเขตดินแดนอาเซอร์ไบจานนานหลายสิบปี  

ขบวนการประท้วงของ Pashinyan กล่าวหา Sarkisian ถึงการยึดอำนาจที่โจ่งแจ้ง  

ในเดือนธันวาคม 2558 Sarkisian ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมข้อขัดแย้งตามรัฐธรรมนูญหลังจากการลงประชามติซึ่งเห็นว่าร้อยละ 63 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงของประเทศเป็นสาธารณรัฐรัฐสภาที่มีอำนาจบริหารเข้มข้นในมือของนายกรัฐมนตรี  

สภายุโรปสังเกตว่าการลงประชามตินั้นเกิดจากข้อกล่าวหาในการซื้อเสียงขนาดใหญ่การโหวตหลายครั้งและความผิดปกติอื่น ๆ  

นักวิจารณ์กล่าวโทษ Sarkisian และพรรครีพับลิคอร์รัปชั่นของเขาภายใต้อิทธิพลของผู้มีอำนาจผู้มีอำนาจและความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาความยากจนอย่างกว้างขวาง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:52