ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Slot999

ผู้นำการประท้วงของรัสเซีย Navalny ปล่อยตัวหลังจากการชุมนุมต่อต้านปูติน

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :202รอง

มอสโก - ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซียอเล็กซี่นาวาลนี่ซึ่งถูกควบคุมตัวในระหว่างการประท้วงสุดสัปดาห์เนื่องในวันเปิดตัว Vladimir Putin เป็นระยะที่สี่ได้รับการปล่อยตัวออกมาและต้องเผชิญกับการไต่สวนศาลในสัปดาห์หน้าทนายความของเขากล่าวเมื่อวันอาทิตย์

นักการเมืองวัย 41 ปีผู้มีเสน่ห์ซึ่งถูกกันออกจากการท้าทายประธานาธิบดีปูตินในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนมีนาคมได้เรียกร้องให้ชาวรัสเซียชุมนุมประท้วงทั่วประเทศในวันเสาร์ภายใต้สโลแกน "ไม่ใช่ซาร์ของเรา"

ผู้ประท้วงเกือบ 1,600 คนถูกควบคุมตัวใน 27 เมืองทั่วรัสเซียตาม OVD-Info จอมอนิเตอร์อิสระที่ติดตามการจับกุม

Navalny ที่ถูกตำรวจจับและอุ้มแขนและขาของเขาออกไปไม่นานหลังจากที่เขาปรากฎตัวในจัตุรัส Pushkin Square ที่กรุงมอสโกได้รับการปล่อยตัวหลังจากเที่ยงคืนเขากล่าว

"ดูเหมือนว่าพวกเขาได้รับคำสั่ง 'อย่าเอาเขาไว้ข้างหลังบาร์ก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่ง'" Navalny กล่าวบน Twitter อ้างถึงเจ้าหน้าที่ของมอสโก

ฉันได้เพิ่มว่าเขาถูกกล่าวหาว่าจัดระเบียบชุมนุมและต่อต้านตำรวจ

ทนายความของ Navalny Veronika Polyakova บอกกับ AFP เมื่อวันอาทิตย์ว่าศาลกรุงมอสโกจะประชุมกันในวันศุกร์หน้าเพื่อฟังคดีของเขา

การพิจารณาคดีจะเกิดขึ้นหลังจากพิธีสาบานตนของปูตินในวันจันทร์

ในเดือนมกราคม Navalny ยังถูกควบคุมตัวในการชุมนุมที่ไม่ได้รับอนุญาตและถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการหลังจากนั้นก็ถูกปล่อยตัว

เขาเผชิญหน้ากับการติดคุกนานถึง 30 วันและกล่าวในเวลาที่เจ้าหน้าที่ต้องการให้เขาติดคุกในวันเลือกตั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เขาเข้าร่วมการชุมนุม แต่การพิจารณาคดีในศาลถูกยกเลิกโดยฉับพลัน

บล็อกเกอร์ต่อต้านการคอร์รัปชั่นได้เผชิญหน้ากับข้อหาทางปกครองและทางอาญาที่เขาและผู้สนับสนุนของเขาได้รับแรงจูงใจทางการเมืองนับตั้งแต่เขากลายเป็นผู้นำฝ่ายค้านต่อการปกครองของปูตินในการประท้วงครั้งใหญ่ในปี 2554 และ 2555

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:32